Giải pháp xử lý môi trường cho nhà máy sản xuất giấy

Sản xuất giấy là một trong những ngành có giá trị đóng góp rất lớn cho kinh tế Việt Nam. Và trong bối cảnh thế giới đang cố gắng hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ môi trường. Điều đó đã mang đến cho ngành giấy cơ hội để phát triển. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho môi trường. Chính vì thế, các nhà máy sản xuất giấy cần phải có giải pháp để bảo vệ môi trường của chúng ta. Dưới đây là một giải pháp sử dụng vi sinh để xử lý vấn đề này.

giải pháp vi sinh xlmt cho nhà máy sản xuất giấy

Xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy

Tại các nhà máy sản xuất giấy, ngoài nước thải trong quá trình sản xuất còn có nước thải sinh hoạt. Vì thế, nguồn nước thải này có tính chất rất phức tạp. Nhưng nhìn chung, nước thải sản xuất giấy có những đặc trưng sau.

Nước thải màu đen

Dòng nước đen này do quá trình nấu và rửa sau khi nấu tạo ra. Đặc trưng của nó là độ pH cao (9 – 11). Trong nước thải phần lớn là các chất hữu cơ hòa tan, hóa chất và một phần xơ sợi. Trong đó, chất hữu cơ chiếm gần 70%,, chất vô cơ chiếm gần 30%.

  • Thành phần hữu cơ bao gồm: lignin hòa tan trong dung dịch kiềm, sản phẩm phân hủy hydrocacbon và axit hữu cơ.
  • Thành phần vô cơ (hóa chất nấu) bao gồm: Na2SO4, NaOH, Na2S, Na2CO3

Vì thế, nước thải sẽ chứa nhiều chất kiềm tồn dư và có mùi đặc trưng của hợp chất lưu huỳnh. Các chất này có khả năng gây ung thư và khó phân hủy trong nước.

đặc trưng nước thải nhà máy sản xuất giấy

Nồng độ COD, BOD, TSS cao

Một đặc trưng khác của nước thải sản xuất giấy là nồng độ COD, BOD và TSS rất cao. COD dao động từ 22,000 mg/l đến 46,500 mg/l. BOD chiếm khoảng 40-60% COD. Còn TSS thì cao hơn gấp nhiều lần so với giới hạn cho phép. Vì thế, nếu không xử lý đúng cách sẽ gây ô nhiễm môi trường và mất cân bằng hệ sinh thái.

nồng độ cod bod tss trong nước thải  cao

Giải pháp xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy

Envi Eco cung cấp cho bạn giải pháp sinh học để xử lý nước thải sản xuất giấy. Giải pháp sử dụng các sản phẩm sinh học, vi sinh. Nên rất an toàn với môi trường và xử lý hiệu quả các vấn đề của nước thải.

Xử lý hiếu khí bằng vi sinh

BioFix 5E là chế phẩm sinh học chứa các chủng vi sinh được tuyển chọn phù hợp cho đặc tính nước thải sản xuất giấy và bột giấy. Ngoài ra, sản phẩm được bổ sung thêm enzyme hoạt tính thúc đẩy quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ nhanh hơn, giúp giảm COD, BOD, TSS, Nitơ, Phốt Pho… trong bể hiếu khí.

vi sinh xử lý hiếu khí nước thải sản xuất giấy

Xử lý nito trong nước thải sản xuất giấy bằng vi sinh

Biofix Ammonia là chế phẩm sinh học chứa các chủng vi sinh đặc thù như Nitrosomonas, Nitrobacter, và tổ hợp enzyme hữu ích thúc đẩy quá trình nitrat hóa chuyển hóa ammoniac và khử nito thành dạng tự do trong bể thiếu khí và bể hiếu khí của hệ thống xử lý nước thải giấy.

xử lý nito trong nước rỉ rác

Xử lý kỵ khí bằng vi sinh

Biofix 114 là chế phẩm sinh học được thiết kế đặc biệt bao gồm các chủng vi sinh và hệ enzyme hoạt tính dành cho nước rỉ rác. Biofix 114 giúp thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải, giảm bùn và cải thiện khả năng lắng của hệ thống kỵ khí và bể Biogas,…

xử lý kỵ khí bằng vi sinh

Loại bỏ các chất lơ lửng trong nước thải sau khi xử lý

Nước thải sau xử lý cần được loại bỏ các chất lơ lửng để nâng cao chất lượng nước đầu ra. POLYGLU là chất keo tụ có nguồn gốc từ axit Polyglutamic. Nó giúp hình thành các bông cặn và kết tủa nhanh các chất lơ lửng trong nước. Sản phẩm thích hợp ứng dụng vào bể hóa lý bậc 2, bể chứa nước sau xử lý. Nó an toàn với con người và môi trường.

loại bỏ các chất lơ lửng trong nước thải sx giấy

Video xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy

Xử lý mùi hôi nước thải nhà máy sản xuất giấy

Biofix SOC-S là chế phẩm sinh học được thiết kế đặc biệt để xử lý mùi hôi từ nhiều nguồn khác nhau trong hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy và bột giấy như: bể điều hòa, bể hiếu khí, nhà chứa bùn thải và máy ép bùn,… Sản phẩm có chứng nhận FDA an toàn với con người và vật nuôi.

vi sinh xử lý mùi hôi nước thải sx giấy

Diệt ruồi khu vực chứa rác thải sinh hoạt

Agita 10WG là chế phẩm chuyên dụng để diệt ruồi. Agita được nhập khẩu từ tập đoàn Elanco. Với cơ chế hoạt động tác động kép, Agita 10WG giúp kiểm soát ruồi hiệu quả thông qua tiếp xúc và hấp thu.

diệt ruồi bằng chế phẩm Agita 10WG

Download giải pháp

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

LIÊN HỆ VỚI ENVI ECO

Bạn cần thêm thông tin về sản phẩm/giải pháp? Bạn muốn biết liều lượng dành cho hệ thống/thiết bị của bạn? Bạn cần hướng dẫn sử dụng? Hay bất kỳ điều gì bạn chưa rõ, hãy để lại thông tin của bạn. Envi Eco sẽ liên hệ với bạn ngay!

CÓ THỂ BẠN CẦN

thuốc diệt ruồi agita 10wg

Thuốc diệt ruồi Agita 10WG

Vi sinh xử lý nước thải mía đường Biofix 5A sẽ làm tăng sinh khối trong điều kiện nước thải có chất dinh dưỡng thấp như nước thải ngành công nghiệp mía đường, chế biến rượu, sản xuất bia, nước giải khát…

Xem chi tiết »
Elanco Agita 10WG cach diet ruoi hieu qua

Elanco Agita 10WG cách diệt ruồi hiệu quả

Ruồi là loài động vật không được chào đón trong đời sống của con người và vật nuôi. Bởi vì, ruồi không những gây khó chịu mà nó còn là trung gian gây bệnh. Vì thế, con người luôn muốn loại bỏ ruồi khỏi không gian sống. Cũng như loại bỏ ruồi khỏi chuồng trại

Xem chi tiết »
viVI